DN GLOBAL xin chia sẻ tới mọi người cách học tiếng Đức mới bắt đầu và dành cho các bạn học tiếng Đức lâu rồi mà chưa thấy hiệu quả.

 

1. Học cách phát âm đúng, chuẩn ngay từ đầu

 

Phát âm đúng rất quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng tới khả năng nói cho người khác hiểu mà còn ảnh hưởng tới khả năng nghe của chúng ta. Nếu nói chuẩn thì chúng ta mới có thể nghe đúng . Và có 1 thực trạng là càng về sau việc sửa phát âm càng khó . Bởi vậy việc luyện tập phát am qua cách nghe và nói rất là cần thiết.

 

dn_global_5_buoc_giup_ban_hoc_tot_tieng_duc

 

2. Học từ theo các chủ đề, gắn liền nó với cuộc sống thường ngày

 

Từ mới cũng là 1 phần quan trọng trong Tiếng Đức, Để có thể hình thành 1 câu hoặc nói về 1 chủ đề chúng ta rất cần phải có Từ vựng . Nhưng từ vựng cũng là 1 thứ rất khó để nhớ , bởi vậy chúng ta phải học thế nó như thế nào cho hiệu quả và nhớ lâu. Sau đây là 1 vài phương pháp để nhớ từ mới lâu .Thứ 1 là phải học theo chủ đề , Thứ 2 là phải chép từ mới ra và đọc to lại , Thứ 3 là luyện trí nhớ khi chúng ta quên 1 từ chúng ta đừng dễ dàng bỏ qua mà hay cố gắng ngồi nghĩ xem nó là từ gì khi chúng ta nhớ gần ra chúng ta mới đối chiếu lại trong sách . Đó là bài tập thể dục cho não rất hiệu quả . Thứ 4 là gắn các từ mới vào câu.

 

3. Học từ mới. Luôn luôn phải nạp từ mới

 

– Với cách nhớ từ mới thì mỗi ngày viết 10 từ ra 1 tờ giấy ghi nhớ nhỏ. Dán trên bàn học hoặc ở đâu đó dễ thấy. Khi nào thật thuộc 10 từ rồi thì chuyển sang 10 từ khác. Cứ như vậy vốn từ sẽ tăng lên.

– Có thể học từ theo cách đặt câu, đặt câu theo hoàn cảnh và đặt vào tình huống thật hài hước, như vậy các bạn sẽ nhớ được lâu hơn.

– Học giống của danh từ theo mẹo.

Ví dụ: cái bàn: giống đực (der) và số nhiều thêm –e, ta có thể ghi như sau. r,Tisch,-e

 
Tieng_Duc_Cap_Toc_T8_2016

 

4. Luyện viết thật nhiều, để biết thêm các mẫu câu hay dùng và tránh viết sai chính tả

 

Viết là 1 thứ rất quan trong vì nó gắn liền với chúng ta đến khi chúng ta sang Đức. Vậy làm sao để chúng ta viết tốt . Viết tốt không phải là chúng ta viết ngữ pháp phức tạp, mà viết tốt là khi chúng ta biết chúng ta viết gì và chắc chắn nó là đúng . Bởi vậy để phục vụ cho việc viết chúng ta phải học chắc Grammatik và hiểu rõ về từ.

 

5. Nói thật nhiều

 

Dù phát âm sai hay nói sai vẫn cứ phải nói ra để cho giáo viên và mọi người sửa, như vậy sẽ giúp các bạn tăng được khả năng phản xạ. (Phần lớn học sinh việt nam lười giao tiếp vì sợ nói sai , bởi vậy ở Trình Độ A1 cái thành công nhất trong việc nói là dám nói. Mọi người hãy cố gắng vượt qua việc đó nhé).

 

6. Học chắc ngữ pháp

 

– Khi giáo viên giảng bài trên lớp, không hiểu phần ngữ pháp nào thì phải hỏi luôn để tránh tình trạng không biết dùng. Ví dụ: Chia động từ theo các ngôi, xác định mạo từ và chia theo giống của danh từ.

– Làm nhiều bài tập ngữ pháp của A1. Số lượng kiến thức ngữ pháp A1 cũng không có nhiều nên các bạn cố gắng thành thạo và chắc ngữ pháp

– Ngoài ra bạn cũng nên về học ngữ pháp theo phương pháp chép lại và áp dung như là từ mới

 

dn_global_khoa_hoc_tieng_duc_cap_toc_thang_11_2016

 

7. Luyện nghe mỗi ngày

 

Khoảng 30 phút đến 1 tiếng để tăng khả năng nghe và phản xạ. Đặc biệt là các bạn có thể học được từ mới và gắn được với những tình huống. Có thể xin bài nghe trong sách để nghe, hoặc lên Youtube tìm các bài nghe dễ của A1.

Chúc các bạn có 1 bắt đầu thành công với tiếng ĐỨC.

Xem thêm: Khóa học tiếng Đức Ưu Đãi 50% Học Phí

(Cẩm Nang – Học Tiếng Đức)