Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu có nhiều phương pháp học nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng phần lớn nhiều người không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tiếng Hàn. Bài viết dưới đây sẽ được DN GLOBAL chia sẻ cho mọi người về phương pháp học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu.

 

Học bảng chữ cái tiếng Hàn

 

Việc đầu tiên bạn phải làm là làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn từ cách viết chữ và cách phát âm. Bảng chữ cái tiếng Hàn có các nguyên âm đơn, nguyên âm mở rộng, phụ âm đơn, phụ âm kép. Sau khi làm quen với cách viết và cách đọc thì bạn cần làm quen dần với cách ghép chữ và đọc chúng. Tuy ghép được chữ nhưng tiếng Hàn cũng có nhiều các quy tắc phát âm, chỉ cần bạn nắm rõ được các quy tắc phát âm đó thì việc đọc và viết sẽ rất trôi trảy.

 

dn_global_hoc_tieng_han_hieu_qua_cho_nguoi_moi_bat_dau_1

 

Đối với những người bắt đầu học sẽ rất dễ bị phát âm sai nên việc học cách phát âm đúng là rất quan trọng. Vì phát âm chuẩn thì bạn sẽ truyền đạt cho người nghe được hết những điều mình cần nói và khả năng nghe của bạn cũng được nâng cao.

 

Học từ vựng tiếng Hàn

 

Từ vựng rất phong phú và bạn có thể tự học tiếng Hàn vào bất kì lúc nào và học mãi cũng không bao giờ có thể hết từ vựng, học càng nhiều thì bạn sẽ càng có nhiều vốn từ vựng phong phú. Để học từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả thì bạn nên học từ vựng theo chủ đề xung quanh cuộc sống hàng ngày như thời tiết, gia đình, trường học, nấu ăn… Bạn có thể viết từ vựng ra giấy và dán trên tường những chỗ mà mình hay nhìn thấy hay có thể ghi ra một quyển sổ nhỏ và khi có thời gian rảnh rỗi thì có thể bỏ ra đọc. Bạn cũng có thể học tù vựng bằng cách gặp bất kì một đồ vật gì hay điều gì hoặc tâm trạng cảm thấy như thế nào thì có thể tra từ đó và nói luôn. Điều đó sẽ làm cho bạn dẽ nhớ từ vựng hơn và lâu hơn.

 

Học ngữ pháp tiếng Hàn

 

Mỗi một ngoại ngữ đều có một cú pháp ngữ pháp khác nhau và tiếng Hàn cũng không ngoại lệ nên rất khác với cấu trúc ngữ pháp của tiếng Việt. Bạn có thể học thuộc và nắm chắc cấu trúc ngữ pháp nhưng nếu bạn học thuộc các câu giao tiếp thông dụng thì hay hơn. Bởi vì nó sẽ tạo cho bạn một khả năng phản xạ tự nhiên mà không cần phải nhớ lại cấu trúc ngữ pháp và sử dụng nó luôn. Bạn cũng cần phải học nói những câu đơn giản thật nhiều và từ đó dần dần có thể nói được những câu phức khó hơn.

 

dn_global_hoc_tieng_han_hieu_qua_cho_nguoi_moi_bat_dau_2

 

Luyện nghe tiếng Hàn

 

Việc luyện nghe phải được diễn ra hàng ngày mỗi lúc rảnh rỗi. Mặc dù bạn không hiểu gì nhưng cũng phải nghe chúng mỗi ngày và làm quen với việc nghe đó thì sẽ giúp bạn nghe tốt hơn. Bạn có thể nghe những bài nghe đơn giản và tập đoán từ và cũng có thể nói lại. Thi thoảng bạn có thể vừa nghe vừa thư giãn như xem phim Hàn và nghe nhạc Hàn thường xuyên.

Một phương pháp cuối cùng nữa chính là bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ giáo trình tiếng Hàn sơ cấp để có thể học tiếng Hàn được một cách bài bản hơn. Nếu không thể tự học được thì có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn tại DN GLOBAL (chi tiết về khóa học xem tại đây).

(Nguồn: DN Global Chia Sẻ)