(DN Language) – Khi học bất kì một ngôn ngữ nào mới, bạn thường đau đầu vì cố gắng “nhồi” từ mới vào bộ não của mình. Hãy quên đi cách học thụ động và máy móc! Hãy thử áp dụng những cách sau đây.

Hoc_Tieng_TBN       1. Những bộ phim có phụ đề 

Cách học này khá được ưa chuộng bởi bạn vừa có thể giải trí, vừa luyện được kĩ năng nghe, vừa học được cả từ mới. Nhưng các bạn đừng chỉ xem phim, hãy dùng một chiếc bút và một tờ giấy, vừa xem phim và ghi lại những từ mới mà bạn nghe được. Sau đó hãy mở ra đọc lại mỗi ngày.

       2. Học theo chủ đề

Mỗi ngày bạn thu về cho mình hàng chục từ mới và đa dạng chủ đề. Bạn đừng để chúng lộn xộn mà hãy cố gắng dành thời gian phân loại chúng theo các chủ đề riêng biệt như giải trí, kinh tế, chính trị, giáo dục, v…v… Bởi mỗi từ trong tiếng Tây Ban Nha lại mang trong mình rất nhiều nghĩa, và tuỳ thuộc vào hoàn cảnh mà sẽ có một nghĩa khác nhau.

Hoc_Tieng_TBN_2

    3. Chụp hình ảnh 

Nghĩa là bạn chụp lại hình ảnh bằng não bộ và ghi nhớ chúng thông qua các tấm flash card, tranh ảnh sinh động. Bạn có thể tự thiết kế cho mình những trò chơi bằng hình ảnh đơn giản. Ví dụ sử dụng các tấm ảnh của sự vật, hiện tượng…, và một tấm khác viết từ đó trong tiếng Tây Ban Nha. Úp các tấm ảnh xuống và lật từng tấm để ghép hình tương ứng với nghĩa của nó. Sự lật đi lật lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ được từ mới.

    4. Học các từ liên quan

Bạn đừng chăm chăm chỉ học một từ, mà hãy tìm cả động từ, danh từ, tính từ của từ đó để học. Bởi vì điều này sẽ khiến cho kho từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Và khi đọc văn bản bằng tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ dễ dàng đoán được từ mới hơn.

Hoc_Tieng_TBN_3

       5. Đừng bỏ xó từ mới 

Rất nhiều người học thuộc lòng tư mới, và chỉ ghi nhớ nó trong một thời gian ngắn. Sau một thời gian bẵng đi, họ sẽ quên nó, nên công sức và thời gian đã dành cho việc học thuộc dường như trở thành công cốc. Một cách hiệu quả nhất đó là phải sử dụng thường xuyên từ mới. Mỗi ngày học xong, ngay ngày hôm sau, bạn hãy viết một câu hoặc đoạn văn có sử dụng những từ mình đã học. Hoặc là hãy sử dụng nó để giao tiếp hàng ngày với bạn bè cũng học ngôn ngữ Tây Ban Nha. Bạn có thể kết bạn với các bạn nói tiếng Tây Ban Nha để luyện tập mỗi ngày và việc học của bạn sẽ bớt nhàm chán đi rất nhiều.

Trên đây là một số cách học từ mới mà chúng tớ vẫn thường áp dụng để học mỗi ngày. Các bạn có những cách học nào hay và hiệu quả hãy cùng chia sẻ với DN Language nhé!